มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้รับคัดเลือกเป็นสถานศึกษาดีเด่นทางวัฒนธรรมด้านการส่งเสริมการแต่งกายด้วยผ้าไทยหรือผ้าพื้นเมือง พ.ศ. ๒๕๖๑

ตามที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรมได้ดำเนินการคัดเลือกสถานศึกษาที่ส่งเสริมการแต่งกายผ้าไทยหรือผ้าพื้นเมืองดีเด่น เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่สถานศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมีสถานศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน ๗๗ สถาบัน ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้ผ่านการพิจารณาคัดเลือกเป็นสถานศึกษาที่ส่งเสริมการแต่งกายด้วยผ้าไทยหรือผ้าพื้นเมือง พ.ศ. ๒๕๖๑ ตามประกาศของกระทรวงวัฒนธรรม  ณ วันที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑